Chân gà là một món ăn rất quen thuộc đối với mọi gia đình chúng ta rồi đúng không? Ngoài món chân gà nướng ra thì hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn món chân gà hấp hành thơm ngon lạ miệng nhé. Chân gà hấp hành với sự hòa quyện của chân gà và hành lá vừa thơm ngon lại đậm vị vốn có. Nào hãy cùng mình bắt tay vào thực hiện món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi ngay nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé. Nào hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay với mình nhé!

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 1

Nguyên liệu làm món chân gà hấp hành cho 4 người:

  1. 500g chân gà
  2. 1 quả chanh
  3. 100g hành lá
  4. 50 ml rượu trắng
  5. Hạt nêm, hạt tiêu xay, muối, dầu ăn

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 2

Cách làm món chân gà hấp hành cho 4 người:

1. Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà hấp hành:

Chân gà sau khi mua về, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà.

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 3

Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6 cm.

2. Các bước làm chân gà hấp hành:

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 4

Cho chân gà vào luộc sơ với nước, đậy nắp vung lại ngâm khoảng 5 phút.

Chắt bỏ nước này đi, gắp chân gà ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành lá lên, hấp chân gà trong vòng 5 phút.

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 5

Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.

Lưu ý khi làm món chân gà hấp hành:

Học cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi hình 6

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo.

Khi mua nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to gây cảm giác ngán và có nhiều chất béo.

Bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.

Trên đây là cách làm món chân gà hấp hành khá đơn giản và chi tiết, hi vọng với cách làm món chân gà hấp hành cho cả nhà cùng nhâm nhi này bạn sẽ thực hiện thành công và sẽ được thưởng thức một bữa cơm thật ngon miệng và ấm cúng bên mâm cơm gia đình với món khoai tây xào thịt gà nhé!

Comments

comments