Hôm nay, Tuoitho.vn sẽ giới thiệu tới các mẹ và các chị cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng ngay tại nhà mình nhé. Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng, đơn giản, cháo chín nhừ như ý muốn lại có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng cho các mẹ đó. Nào hãy cùng tham khảo công thức dưới đây ngay nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng đơn giản ngay tại nhà nhé!

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cháo gà bằng nồi cơm điện cho 3-4 người ăn:

  1.  Gạo: 200g
  2.  Thịt gà: 100g
  3.  Nấm hương: 10g
  4.  Xà lách: 1 cây
  5.  Gừng, rau thơm
  6.  Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện cho 3-4 người ăn:

1. Sơ chế nguyên liệu nấu cháo gà:

Vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu.

Ngâm gạo khoảng 30-40 phút.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 2

Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái nấm thành sợi nhỏ.

Xà lách cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 3

Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ. Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô và vài lát gừng vào trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 4

2. Các bước nấu món cháo gà bằng nồi cơm điện:

Bước 1:

Đổ nước vào nồi rồi bật nút để chuyển sang chế độ nấu.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 5

Bước 2:

Đợi cho nước sôi thì bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì để nồi chuyển sang chế độ hâm nóng.

Bước 3:

Cho thịt gà vào khuấy đều tay cho cháo khỏi trào lên miệng nồi.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 6

Bước 4:

Đến khi thịt gà chín thì cho nấm và xà lách vào khuấy thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt nồi.

Học cách làm món cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh chóng hình 7

Múc cháo ra bát, rắc tiêu và rau thơm thái nhỏ lên trên.

Những lưu ý khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:

Nhiều người cho luôn gạo và nước vào nồi rồi bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo.

Nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

 

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện.

Comments

comments