Thịt gà là một nguyên liệu mà các nhà đầu bếp chưa bao giờ ngừng nghỉ việc sáng tạo nó thành các món ăn khác nhau. Với món gà viên chiên chắc rằng không còn lạ gì với các mẹ rồi đúng không nào? Nhưng để làm món gà viên chiên thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng thì chưa đúng không? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây để làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng ngay nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng cho cả gia đình cùng nhau nhâm nhi nhé!

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 1

Nguyên liệu làm món gà viên chiên cho 4-5 người ăn:

  1.  3 cái đùi gà lớn.
  2.  2 quả trứng
  3.  1 củ tỏi.
  4.  1 nhánh gừng
  5.  1 gói bột chiên giòn
  6.  Gia vị: muối, hạt tiêu, xì dầu.
  7.  Một quả cà chua
  8.  1 góc nhỏ cải bắp

Cách làm món gà viên chiên cho 4-5 người ăn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà viên chiên.

Gừng các bạn rửa sạch để nguyên vỏ và giã thật nhỏ.

Sau đó các bạn cho một chút xíu nước vào hòa lẫn và ngâm khoảng 10 phút thì vắt lấy nước cốt gừng.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 2

Thịt đùi gà các bạn rửa cho thật sạch, sau đó hãy xẻ thịt theo hình chữ T ngược như trong hình nhé để chúng ta có thể lọc thịt một cách dễ dàng.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 3

Sau đó các bạn thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 4

Trứng các bạn đập ra bát và đánh cho thật tơi.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 5

Cà chua các bạn ngâm với nước muối loãng khoảng vài phút sạch sau đó thì thái thành những khoanh tròn.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 6

Rau xà lách các bạn thái vụn sau đó cũng ngâm rau vào một chậu nước muối loãng cho sạch. Sau đó các bạn vớt rau ra cho ráo nước.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà viên chiên.

Đầu tiên, sau khi các bạn để cho ráo hết nước thì cho vào một cái bát tô lớn.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 7

Sau đó các bạn cho các nguyên liệu sau vào tô thịt gà: nước cốt gừng, tỏi băm, 3 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê muối.

Các bạn trộn đều các nguyên liệu lên và ngâm thịt gà trong 10 phút nhé.

Sau đó các bạn vớt thịt gà lên cho róc lên nước đi, cho thịt gà vào bát chúng ta đánh sẵn trứng.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 8

Các bạn cho thêm bột chiên giòn vào nữa, trộn đều lên sao cho thịt gà bám đầy bột và hỗn hợp phải đặc nhé.

Bước tiếp theo, các bạn hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng.

Sau khi dầu ăn đã sôi các thả từng miếng thịt gà vào chiên chín.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 9

Trong quá trình chiên các bạn chú ý lật thịt gà để các viên thịt gà được chín đều và có màu vàng đều cả hai mặt nhé.

Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt các viên thịt gà ra cho ráo dầu.

Trình bày các viên thịt gà ra đĩa, xếp thêm cà chua thái lát và rau cải bắp thái vụn ra xung quanh.

Học cách làm món gà viên chiên đúng chuẩn nhà hàng hình 10

Các bạn chấm viên thịt gà với tương ớt hoặc xốt mayonnaise nhé.

Lưu ý khi làm món gà viên chiên.

Để làm món gà ngon thì các bạn nên dùng loại đùi gà công nghiệp như vậy đùi gà có thịt mềm khi chiên thì ăn rất ngon.

Ngoài ra các bạn có thể sử dụng một số phần thịt khác như ức gà, lườn gà dành cho những cô nàng không thích nhiều năng lượng, muốn ít chất béo.

Các loại rau ăn kèm khác các bạn cũng có thể thay thế nếu không thể ăn sống cà chua và rau cải bắp. Các bạn nên ăn kèm với dưa chuột, rau xà lách,…ăn nhiều rau thì sẽ giúp cho món ăn không bị nhanh ngấy.

Những miếng gà viên chiên giòn tan thơm lừng, thịt gà bên trong thì mềm ngọt thấm vị khiến bạn đã nếm thử thì không bao giờ quên được. Món gà viên chiên này của chúng ta cùng thích hợp cho các bé ăn chơi đồng thời cũng có thể làm món nhậu cho chồng nhâm nhi cùng bia ngày hè nhé. Vậy bạn còn đợi gì vào bếp thực hiện ngay món gà viên chiên nhé!

Comments

comments