Món gà viên nướng phủ phô mai là một món ăn vặt không thể qua nếu bạn có ý định làm món ăn vặt bổ dưỡng ngay tại nhà nhé. Bạn chỉ cần cắn một miếng gà viên nướng phủ phô mai giòn tan, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi miếng phô mai thơm ngậy tan chảy trong miệng. Cách làm món gà viên nướng phủ phô mai rất đơn giản bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để thực hiện ngay tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 1

Nguyên liệu làm món gà viên nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn.

  1.  50g bột cà mì (có thể dùng bột chiên xù)
  2.  100g phomai parmesan
  3.  1 thìa súp dầu oliu
  4.  1 quả trứng
  5.  450g thịt ức gà
  6.  1 quả ớt chuông đỏ
  7.  2 nhánh tỏi
  8.  1 củ hành tây nhỏ
  9.  2 thìa oregano
  10.  100- 200g pho mai mozzarella
  11. Nhúm muối và tiêu

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 2

Cách làm món gà viên nướng phủ phô mai cho 4-5 người ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món thịt gà nướng phô mai.

Hành, tỏi, ớt, lá oregano các bạn băm nhỏ

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 3

Phô mai mozzarella các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ ( khoảng 16 miếng)

Trứng đập ra bát đánh tan, cho thêm một chút bột ngọt vào.

Các bạn trộn đều hỗn hợp gồm các nguyên liệu sau: bột cà mì, pho mai parmesan, dầu oliu để riêng

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 4

Thịt gà các bạn xay nhuyễn, sau đó trộn đều với hành, tỏi, ớt, lá oregano đã sơ chế ở trên.

Bước 2: Các bước thực hiện món gà viên nướng phủ phô mai

Các bạn trộn trứng cùng hỗn hợp thịt gà, thêm muối và tiêu.

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 5

Các bạn dùng một thìa nhỏ, xúc thịt vào khuôn mini muffin. Các bạn hơi lèn thịt xuống khay cho gọn nhé.

Tiếp đến, bạn đặt một miếng pho mai mozzarella vào giữa viên thịt. Và cho thêm thịt lên trên, chú ý phải làm cho thịt dính vào nhau nếu không khi nướng chín, thịt sẽ bị rời ra.

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 6

Cuối cùng bạn rắc đều hỗn hợp bột pho mai parmesan lên trên.

Bạn cho thịt vào lò nướng đã làm nóng sẵn, nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 30 phút hoặc đến khi chuyển màu vàng và có mùi thơm.

Học cách làm món gà viên nướng phủ phô mai thơm ngon lạ miệng hình 7

Sau khi thịt chín, các bạn lấy thịt ra khỏi lò để nguội tầm 3-5 phút, dùng dao lách nhẹ quanh thành khuôn thịt để lấy thịt ra ngoài. Bạn trình bày thịt ra đĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt.

Lưu ý khi làm món gà viên nướng phủ phô mai.

Nếu các bạn không có khuôn mini muffin thì bạn có thể cho vào những chiếc chén hoặc bát nhỏ có thể nướng được

Nếu bạn lo khi lấy thịt từ khuôn ra ngoài sẽ khó khăn và thịt sẽ bị vỡ, thì bạn có thể chà một chút bơ hoặc dầu ăn vào trong lòng khay như vậy sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Món ăn này do không sử dụng dầu mỡ nên các bạn không lo ăn sẽ quá béo mà rất tốt cho sức khỏe

Món ăn này có thể sử dụng làm đồ ăn vặt hoặc ăn cùng với cơm đều được.

Như vậy, món gà viên nướng phủ phô mai của chúng ta đã hoàn thành xong rồi, Với món ngon này mình hứa hẹn rằng nó sẽ hạ gục khẩu vị khó tính nhất trong gia đình bạn đó nhá. Bữa tối hôm nay, bạn hãy chinh phục “dạ dày” của cả nhà bằng một đĩa gà viên nướng phủ phô mai này nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và ăn ngon miệng!

 

Comments

comments