Trứng muối cuộn thịt chiên giòn là một món ăn khá lạ miệng mà bạn sẽ mê ly luôn ngay từ cái cắn đầu tiên. Và đặc biệt là các bạn nhỏ luôn cực kì yêu thích các món ăn giòn tan thơm lừng như vậy. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn hãy trổ tài nấu ăn để chiêu đãi cả nhà món ăn tuyệt vời này nhé. Nguyên liệu món ăn cũng cực kỳ dễ mua nên các bà mẹ không tốn nhiều tiền và công sức đâu. Các chị em phụ nữ tham khảo công thức dưới đây nhé.

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm cho mâm gia đình ngày cuối tuần thật bổ dưỡng và thơm ngon nhé.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 8

Nguyên liệu làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn cho 3-4 người ăn.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 2

  1.  12 cái lòng đỏ trứng muối
  2.  400g thịt lợn nạc vai.
  3.  100g gam dừa bào vụn.
  4.  Gia vị: 1 muỗng cà phê tương ớt, một muỗng cà phê bơ, 1 muỗng canh bột ngô, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê baking soda, 2-3 thìa sữa tươi, ½ thìa cà phê muối.
  5.  Hành lá: 1-2 cây.
  6.  Gừng: ½ củ
  7.  Tỏi: 4-5 tép.
  8.  Dầu ăn.
  9.  6 cái tăm đầu nhọn dài.
  10.  Nước chấm: tương ớt + xốt mayonnaise ( số lượng tùy vào lượng ăn của bạn)

Cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn cho 3-4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

Thịt lợn các bạn rửa sạch và đem xay nhuyễn.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 4

Hành lá các bạn thái thật nhỏ

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 3

 

Gừng cạo sạch vỏ và đem giã thật nhuyễn.

Tỏi các bạn cũng bóc hết vỏ và giã nhuyễn.

Nước chấm: bạn trộn đều tương ớt và xốt mayonnaise là được.

Bước 2: các bước thực hiện món trứng muối cuộn thịt chiên giòn.

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành ướp thịt như sau:

Bạn cho thịt vào một cái bát tô, cho tiếp các gia vị: tương ớt, bơ, bột ngô, đường, rượu, baking soda, sữa, muối với số lượng mình đã nêu ở trên.

Cho thêm hành lá, gừng, tỏi vào nữa. Sau đó, bạn trộn đều thịt lên à ướp thịt khoảng 5-10 phút cho ngấm vị.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 5

Sau khi thịt đã ướp xong, bạn nặn thịt thành những viên thịt nhỏ, tương ứng với số lượng lòng đỏ trứng muối.

Tiếp theo, bạn lấy hai tay ấn dẹt một viên thịt xuống, cho một cái trứng muối vào trong và nặn tròn lại sao cho thịt bọc kín trứng.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 6

Sau đó, bạn lăn viên thịt vào dừa nạo vụn.

Bạn làm tương tự như vậy cho đến hết thịt và trứng.

Cuối cùng, bạn dùng tăm nhọn xiên hai viên thịt lại với nhau để tạo thành những xâu thịt.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 7

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vô. Khi dầu ăn sôi, bạn từ từ thả những xâu thịt vào chiên.

Bạn chú ý lật thịt liên tục để thịt có thể chín đều mà dừa không bị cháy.

Khi thịt chín, bạn vớt thịt ra ngoài, thấm qua giấy cho hết dầu.

Học cách làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn ngon cơm hình 8

Bạn ăn nóng với cơm, hoặc dùng làm đồ ăn vặt đều được, chấm với tương ớt pha xốt mayonnaise là tuyệt ngon luôn nhé.

Lưu ý khi làm món trứng muối cuộn thịt chiên giòn

Khi chiên thịt muốn để thịt chín đều, có màu vàng đẹp mắt mà dừa không bị cháy thì bạn chú ý phải đổ ngập dầu ăn. Lửa đun các bạn cũng phải điều chỉnh cho phù hợp, khi dầu ăn quá nóng thì bạn phải hạ bớt lửa xuống.

Trong món ăn này mình dùng thịt nạc vai vì khi chiên xong thịt sẽ mềm ăn sẽ ngon hơn.

Khi chọn trứng muối bạn lưu ý những điều sau: bạn chọn những quả vỏ không bị nứt nẻ, không có đốm mốc. Khi lắc quả trứng, bạn sẽ cảm thấy có một chút nước ở bên trong. Cũng giống như chọn trứng tươi, nên soi quả trứng muối dưới ánh điện hoặc ánh mặt trời. Nếu thấy lòng trắng trứng trong, màu hồng, lòng đỏ trứng thu nhỏ, đồng thời áp sát vào vỏ là quả trứng có chất lượng tốt. Khi đập quả trứng muối, nếu lòng trắng trứng mỏng, trong, còn lòng đỏ thu nhỏ, hơi dính, có màu hồng là trứng ngon. Nếu phát hiện lòng trắng đục, lòng đỏ mỏng, có mùi hôi tức là quả trứng đã hỏng thì nên bỏ.

Nếu bạn nào không thích vị của rượu thì bạn có thể bỏ đi nhé, món ăn cũng rất ngon.

Trong món ăn này, mình có sử dụng thêm một chút baking soda. Đây là loại muối nở hay còn gọi là thuốc muối, có tác dụng làm thịt mềm ngon và chín nhanh hơn. Nhưng chú ý là chúng ta chỉ cho một chút thôi bạn nhé.

 Món trứng muối cuộn thịt chiên giòn có hình dáng như một xâu kẹo hồ lô vàng ươm đẹp mắt. Trứng muối cuộn thịt chiên giòn còn có vỏ dừa thơm giòn, phần thịt bọc ngoài thì mềm mềm, có vị ngọt béo của thịt và các gia vị. Khi bạn cắn một miếng thì vị trứng muối bùi bùi thơm thơm thêm một chút vị mặn đặc trưng lan tỏa trong miệng. Thật quá ngon đúng không các bạn. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng nhé!

Comments

comments