Thịt xá xíu là món khá quen thuộc với các bạn đúng không nào? Nhưng việc ăn uống ngoài hàng khiến các mẹ luôn lo lắng và không đảm bảo, vậy hãy học cách làm món thịt xá xíu ngay tại nhà để cả nhà có thể thỏa sức ăn mà không phải lo đến vấn đề thực phẩm mất vệ sinh nhé.Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món thịt xá xíu thơm ngon này nhé!

 

Hãy cùng Tuoitho.vn hướng dẫn công thức làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 1

Nguyên liệu làm món thịt xá xíu thơm ngon cho gia đình 3-4 người ăn:

  1. Thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) : 1 kg
  2.  Tỏi : 3 củ (bóc vỏ, băm nhỏ)
  3.  Dầu ăn
  4.  Đường mật : 3 thìa
  5.  Mật ong : 3 thìa
  6.  Xì dầu : 3 thìa
  7.  Dầu hào : 1 thìa
  8.  Rượu ngũ vị hương (Ngâm ¼ lít rượu trắng với 20gr bột ngũ vị hương loại đã pha trộn và đóng gói sẵn. Ngâm qua 1 giờ là dùng được) : 2 thìa
  9.  Nước hàng
  10.  Hạt tiêu, muối
  11.  Dầu vừng
  12.  Ngũ vị hương

Cách làm món thịt xá xíu thơm ngon cho gia đình 3-4 người ăn:

Bước 1:

Thịt lợn sau khi mua về bạn cắt thành những miếng to và mỏng. Chú ý là không cắt miếng thịt quá dày như vậy thịt sẽ khó chín, không cắt miếng thịt quá nhỏ như vậy sẽ làm thịt dễ cháy khi nướng.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 2
Bước 2:

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 3
Đến phần ướp thịt: Bạn cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng (nước màu hay nước kho thịt đều được), mật ong, 2 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa.

Bước 3:

Trộn đều gia vị và thịt, để thịt ngâm trong nước gia vị này trong ít nhất 2 giờ.

Để làm chín thịt bạn có thể sử dụng lò nướng điện, nướng bằng bếp than hoặc bếp ga.
Với lò nướng bạn bật lò trước lên 250 độ C.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 4Bước 4:

Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại trong bát bạn hãy giữ lại để dùng cho lần ướp thứ 2.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 5
Bước 5:

Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 – 40 phút / 1 kg thịt. Chú ý thịt sau khi nướng xong thì bên ngoài phải có màu đỏ nâu sậm.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 6
Bước 6:

Thịt nướng xong để nguội hoàn toàn thì thịt mới ngon, sau nửa ngày phải bảo quản trong tủ lạnh để thịt không bị hỏng.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 7
Bạn có thể tùy ý dùng xá xíu cắt sợi, cắt lát để ăn kèm các loại mì nước, salad, bánh mì với dưa góp.

Hướng dẫn cách làm món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn hình 8

Các bạn cũng có thể thái lát ăn với cơm nóng.

Ăn với mì nước cũng không tồi chút nào.

Hoặc ăn chung với mì xào. Bạn có thể ăn kèm với xà lách và các loại rau thơm cũng hết sức ngon đó.

Như vậy, món thịt xá xíu thơm ngon hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành, giờ bạn ăn chỉ việc trình bày ra đĩa. Món thịt xá xíu mới nhìn thôi đã cảm thấy vị thơm ngon hấp dẫn của nó, Vậy các bạn còn do dự gì nữa hãy thực hiện món thịt xá xíu cho cả nhà mình cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món thịt xá xíu ngon tuyệt này nhé!

Comments

comments