Thịt xiên nướng là món ăn vặt trên đường phố đã quá quen thuộc với nhiều người. Đây còn là món mà các bé vô cùng thích cũng như bạn có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã với bạn bè nhân nhi hoặc có thể được lựa chọn cho các bữa tiệc ngoài trời dịp cuối tuần cũng vô cùng hấp dẫn. Với món thịt xiên nướng này cách chế biến rất đơn giản nhưng bí quyết làm ngon thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chuyên mục Món ngon mỗi ngày mách bạn cách làm món thịt xiên nướng tại nhà ngon hơn ngoài quán để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Hãy cùng Tuoitho.vn học cách làm thịt xiên nướng tại nhà ngon hơn ngoài hàng cho gia đình nhé các bà nội trợ ơi.

Món thịt xiên nướng hình 1

 

Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng tại nhà cho gia đình 4-6 người ăn:

  1.  500g thịt lợn (nên dùng thịt vai, thịt nọng cổ, nên có chút mỡ để khi nướng đỡ bị khô)
  2.  500g rau củ các loại: cà tím, ớt chuông, đậu bắp, hành tây,
  3.  1 thìa canh tỏi băm
  4.  2 thìa canh hành tím băm
  5.  1 thìa canh sả băm
  6.  1 thìa canh mè trắng
  7.  1 thìa canh đường
  8.  ½ thìa cafe tiêu
  9.  1 thìa canh dầu hào
  10.  2 thìa canh nước mắm
  11.  ½ thìa cafe dầu mè
  12.  2 thìa canh nước sốt caramel (để làm màu, có thể sử dụng nước màu dừa hoặc nước hàng)
  13.  12 que xiên tre

Các bước thực hiện món thịt xiên nướng:

Bước 1:

Ngâm que xiên tre trong nước ít nhất 30 phút để làm tăng độ ẩm cho que xiên, tránh việc bắt lửa khi tiếp xúc với lò nướng.

Món thịt xiên nướng hình 2

Bước 2: Ướp thịt

Trộn đều thịt với hỗn hợp gia vị bao gồm: tỏi, hành tím, sả, mè, đường, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước màu (caramel) và nước mắm. Ướp thịt trong khoảng 1 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh.

Món thịt xiên nướng hình 3

Món thịt xiên nướng hình 4

Món thịt xiên nướng hình 5

 

Bước 3: Sơ chế rau củ

Hành tây cắt làm 4 và tách các lớp vỏ.

Món thịt xiên nướng hình 6

Đậu bắp cắt bỏ đầu và đuôi, cắt đoạn 3 cm

Món thịt xiên nướng hình 7

Ớt chuông loại bỏ hạt, cắt miếng vuông 3cm

Món thịt xiên nướng hình 8

Bạn có thể thay thế các loại rau củ theo ý thích của mình nhé như: cà chua, cà tím, nấm, …

Bước 4:

Lần lượt xiên thịt rồi rau củ vào que tre. Lưu ý là tránh xiên quá chặt, sẽ dẫn tới nướng lâu chín.

Món thịt xiên nướng hình 9

Phần rau củ nếu còn dư quá nhiều có thể trộn với hỗn hợp ướp rồi xiên và nướng như bình thường. Cũng rất ngon đấy nhé.

Bước 5:

Cho các que đã xiên lên trên trên bếp than để nướng. Nướng cho thịt chín vàng đều các mặt. Nếu nước sốt để ướp còn thừa, hãy dùng chúng quét một lớp nên bề mặt thịt trong quá trình nướng để thịt nướng xong có màu đẹp hơn.

Món thịt xiên nướng hình 10

Món ăn thịt xiên nướng này rất thích hợp cho những chuyến đi picnic cùng bạn bè hoặc gia đình. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sẵn ở nhà và khi đến nơi mọi người cùng nhau xiên và nướng thịt rất vui đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công và có món thịt xiên nướng ngon tuyệt để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, hẹn gặp lại!

Comments

comments